Trong danh sách lần này, dưới góc nhìn của VietKings và Trung tâm Top Việt Nam, 200 món ăn đặc sản mới lạ, độc đáo mang nét đặc trưng của các vùng miền tiếp tục được giới thiệu và công bố rộng rãi đến du khách. Mỗi món ăn được chọn lựa vào Top không chỉ mang nét tinh hoa của ẩm thực địa phương mà còn góp phần thể hiện được sự đa dạng của nền ẩm thực Việt từ Bắc tới Nam.

top1 top2 top3 top4 top5

Lọt vào Top đặc sản của Việt Nam, Những năm qua, Trà Vinh với sự nỗ lực không ngừng trên hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản của  tỉnh. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã xác lập và vinh danh hàng trăm món ăn, đặc sản nổi tiếng, độc đáo ở các tỉnh, thành trên cả nước. Tỉnh hân hạnh mang đến Bánh tét Trà Cuôn và Dừa sáp là hai món đặc sản quà tặng nổi tiếng của tỉnh. Niềm hân hoan của bánh tét truyền thống cũng vui mừng của người với nghề gói bánh tét như Hai Lý cũng vui mừng theo. Xin chân thành cám ơn quý khách hàng, các bạn khắp cả nước đã tin dùng và ủng hộ bánh tét Trà Cuôn để được xứng danh trong những sản phẩm đặc sản của đất nước. Bên canh đó Chù ụ rang me và Bún suông tôm cũng nằm trong 100 món ăn đặc sản của Việt Nam đóng góp thêm cho ẩm thực Việt năm 2022. Các món ăn, đặc sản đều thể hiện được nét tinh hoa văn hóa Trà Vinh  nói riêng và góp phần làm nên diện mạo phong phú, đa dạng và đặc sắc.

Dự kiến, các địa phương sở hữu các món ăn đặc sản, đặc sản quà tặng theo danh sách của Vietkings công bố sẽ được trao chứng nhận TOP tại Hội ngộ TOP Việt Nam, dự kiến diễn ra vào cuối năm 2022 tại TP Hồ Chí Minh.