» Giới thiệu » Thành tích đạt được

Thành tích đạt được

Bánh Tét Hai Lý – Câu Chuyện Khởi Đầu

 

           Cơ sở bánh tét Trà Cuôn, mang thương hiệu Hai Lý là một trong những cơ sở sản xuất bánh tét  tại “làng bánh tét Trà Cuôn”, nằm trên quốc lộ 53, cách thành phố Trà Vinh tầm 14km về hướng Cầu Ngang, Duyên Hải. Cơ sở bánh Tét Hai Lý được nhiều biết đến hơn 30 năm qua, trãi qua 3 thế hệ “cha truyền con nối” ngày càng phát triển, nhất là thế hệ của bà Mai Hoàng Lý. Bà Mai Hoàng Lý đã mạnh dạn mang Bánh tét Trà cuôn (món ăn chỉ giành cho người lao động thời điểm đó) đi giới thiệu bằng cách tham gia các hội chợ tại tỉnh bạn (An Giang). Theo lời bà Hai Lý kể lại: “vào năm 2007 bên trung tâm xúc khuyến công tỉnh Trà Vinh mời đi tham gia hội chợ với mặt hàng bánh tét, lúc đầu cũng nghĩ bánh tét mình chỉ bán cho người dân tại địa phương, nhiều người đi xe đò ghé lại nhà kêu đem bánh lên xe họ mua thôi, chứ có thấy ai bán bánh tét trong hội chợ bao giờ. Tuy vậy, nhưng cái suy nghĩ táo bạo,tình yêu với cái nghề bánh tét, ý chí vươn xa, muốn mang cái thật là là truyền thống, cái đặc sắc tại địa phương mình, nơi mình sinh ra và lớn lên để giới thiệu với mọi người, bà đã quyết định đi tham gia hội chợ. Nói ra thì những người xung quanh ai nấy đều cười, bà đã mang bánh tét đi tham gia hội chợ, đồng thời bà không quên mượn mẹ của bà 1 chỉ vàng để mang theo phòng thân, nếu bán bánh không được thì bán vàng mua vế xe về. Khi đến nơi, bà Hai Lý cho mọi người dùng thử bánh tét mang chính thương hiệu của mình “Bánh tét Hai Lý” ngay tại chỗ, mọi người rất thích bởi cái đặc trưng của nó,nên mọi người cũng ủng hộ rất nhiều, chưa bao giờ mà bán bánh được nhiều như vậy”. Cũng là bánh tét nhưng nó vẫn có cái nét riêng của bánh tét Trà cuôn, bởi cái dẻo của nếp sáp, cái thơm của lá rau ngót tạo nên màu xanh của nếp, sự hòa quyện vào nhau của nhân đậu xanh, thịt- mỡ cùng lòng đỏ trứng muối kết hợp với gia vị độc đáo, bàn tay khéo léo của các “nghệ nhân” tại “làng bánh tét Trà Cuôn” .

Nếu có dịp đi ngang qua Trà vinh, hãy một lần thưởng thức hương vị đọc đáo của “bánh tét Hai Lý- Trà Cuôn” để cảm nhận được hương vị độc đáo, khó quên của “nó”.

Các bạn gần xa, không có dịp đến Trà Vinh để mua thì cứ liên hệ với cở sở Hai Lý, bên cơ sở có nhận đặt và giao bánh cho khách hàng.

Địa chỉ: Cơ sở bánh tét Hai Lý, ấp Trà Cuôn, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Điện thoại: 0294 3826002

Di động: 0913 826002  –  0988 154603

Website: banhtettracuon.vn

Email: banhtettc@gmail.com

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy chứng nhận quyền sử mã số mã vạch

Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm