Bánh tét có nguyên liệu giống bánh chưng, nhưng người dân làng nghề bánh tét Trà Cuôn – Trà Vinh gói theo hình trụ dài. Với cơ sở sản xuất bánh tét Hai Lý nơi đây thường làm hai loại bánh chay và mặn. Bánh chay để cúng ông bà, trời đất, bánh mặn dùng trong bữa ăn.
Không những mang nét đẹp văn hóa đặc trưng của người Việt, các loại bánh làm từ nếp như bánh chưng, bánh tét, bánh dày… còn chứa nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khoẻ. Nếp có vị ngọt thơm tự nhiên và độ đường rất ít so với gạo, dễ tiêu hoá, tốt cho bao tử.
Phần thịt heo, mỡ heo trong bánh cung cấp lipid và protein, còn nhân đậu cung cấp nhiều vitamin cùng khoáng chất. Chính vì vậy, món ăn này rất tốt cho sức khoẻ của mọi lứa tuổi trong gia đình. Ngoài ra, kỹ thuật gói và luộc bánh tốt sẽ giúp bảo quản được lâu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không phẩm màu hoàn toàn 100% tự nhiên.
Và đây là bánh tét lá cẩm của bên cơ sở em, mọi người liên hệ : 0913826002 để đặt bánh tét vfa lên lịch ship cụ thể nhé.

Bản đồ: