» Tin tức » Lễ công bố Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh

Lễ công bố Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh

Được sự hỗ trợ nguồn lực từ Dự án phát triển DNNVV tỉnh Trà Vinh (do Canada tài trợ), Ngày 11/5/2018, UBND tỉnh Trà Vinh thông qua tổ tư vấn Khởi nghiệp của tỉnh phố hợp với BQL Dự án SME Trà Vinh, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức Lễ ra mắt Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh. Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh có Ông Trần Anh Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Nhà tài trợ Dự án có Bà Nguyễn Hoài Châu, chuyên gia cao cấp Đại sứ quán Canada tại Hà Nội đến dự.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các tỉnh Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Long, Thành phố Cần Thơ, Sóc Trăng và cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành, cấp tỉnh, cấp huyện và cả một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

ktvudn1

Quang cảnh lễ công bố vườn ươm doanh nghiệp

Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh là môi trường giúp thúc đẩy ý tưởng khởi nghiệp. Đây một trong những mô hình ươm tạo doanh nghiệp, tạo sân chơi cho các ý tưởng thật sự có trị phát triển trong tương lại. Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh sẽ là một môi trường “nuôi dưỡng” các doanh nghiệp mới khởi sự hoặc cá nhân chuẩn bị khởi sự doanh nghiệp tại tỉnh Trà Vinh, giúp doanh nghiệp khởi sự một cách thuận lợi, vượt qua những thử thách ban đầu để khẳng định sự tồn tại và phát triển. Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Huỳnh Thiện, Tổ tư vấn khởi nghiệp đã công bố Quyết định thành lập và Qui chế hoạt động Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

ktvudn2

Đại diện Ban tổ chức công bố Qui chế hoạt động vườn ươm

Vườn ươm doanh nghiệp Trà Vinh được hình thành và chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 11/5/2018 đã khẳng định vai trò quan trọng, sự cần thiết của mô hình Vườn ươm doanh nghiệp đối với sự phát triển của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian tới, BQL Dự án SME Trà Vinh phối hợp với các ngành xây dựng và hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và các doanh nghiệp được ươm tạo nói riêng, để các doanh nghiệp khởi sự một cách thuận lợi và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

ktvudn3

Đại diện các đơn vị cắt băng khánh thành vườn ươm

Kết thúc buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, đại diện Sứ quán Canada tại Hà Nội, BQLDự án SME Trà Vinh và Trường Đại học Trà Vinh đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành và tham quan trụ sở Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh, chính thức đánh dấu việc thành lập và đi vào hoạt động của Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh.

Một số hình ảnh hoạt động tại sự kiện

ktvudn4

ktvudn5

ktvudn6

ktvudn7ktvudn8

ktvudn9

ktvudn10

ktvudn11

ktvudn12

Nguồn: http://smetravinh.vn