» Tin tức » Tin sự kiện » Trà Vinh: Khai trương mô hình “Vườn ươm doanh nghiệp”

Trà Vinh: Khai trương mô hình “Vườn ươm doanh nghiệp”

Ngày 11.5, tại trường Đại học Trà Vinh, UBND tỉnh Trà Vinh tổ chức Lễ công bố “Vườn ươm doanh nghiệp”. Đây là mô hình nhằm tạo bước đột phá mạnh mẽ cho hoạt động hỗ trợ phát triển khởi nghiệp và doanh nghiệp trên địa bàn.

Vườn ươm doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh là một hoạt động trọng tâm của Dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh được thực hiện trên diện tích 240 mét vuông nằm trong khuôn viên Trường Đại học Trà Vinh, với nguồn vốn đầu tư gần 1,6 tỷ đồng. Đây là không gian làm việc sáng tạo của sinh viên, chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm giữa doanh nghiệp và sinh viên, các dự án khởi nghiệp, qua đó ươm tạo các tài năng doanh nghiệp đồng thời tổ chức kết nối các nguồn lực của Nhà nước – Nhà trường và Nhà doanh nghiệp cho hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp.

UBND tỉnh đề nghị Ban quản lý dự án Phát triển Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Trà Vinh, các thành viên Hội đồng cố vấn và các sở ngành có liên quan cần quan tâm, hỗ trợ tích cực hơn nữa cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nói chung và các doanh nghiệp được ươm tạo nói riêng, để các doanh nghiệp khởi sự một cách thuận lợi và có những đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Toàn tỉnh Trà Vinh hiện có hơn 2.000 doanh nghiệp đang hoạt động với tổng vốn đăng kí 25.290 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho hơn 86.000 lao động trong và ngoài tỉnh. Trong giai đoạn 2018-2020, tỉnh Trà Vinh dành hơn 2.660 tỷ đồng thực hiện các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn như hỗ trợ tài chính, tín dụng và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn doanh nghiệp nhỏ và vừa; cải thiện hạ tầng cơ sở như mặt bằng, nhà xưởng, giao thông vận tải, cung cấp điện…, hỗ trợ kết nối cung, cầu, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp….Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 có khoảng 4.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động góp phần phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn.

PHƯƠNG LINH